Who we are: School's pedagogy is based on the robustness of evidence based research (RIECE) and the cooperation with the academic team at early childhood education faculty.

การเรียนการสอนของโรงเรียนอยู่บนฐานของงานวิจัยที่ีมีคุณภาพ (RIECE) และความร่วมมือกับทีมวิชาการของคณะการศึกษาปฐมวัย (UTCC ECE)

Mission Statement / Satit UTCC Core Values, Ethos

1. จัดการเรียนรู้ที่มีประสิทธิภาพผ่านการลงมือปฏิบัติอย่างมีชีวิตชีวา เพื่อพัฒนาเด็กปฐมวัยอย่างเต็มศักยภาพ

2. เป็นแหล่งเรียนรู้สำหรับนักศึกษาสาขาการศึกษาปฐมวัย บุคลากรทางการศึกษา และผู้ที่ทำงานกับเด็กปฐมวัย

3. พัฒนาหลักสูตรและกระบวนการเรียนรู้สำหรับเด็กปฐมวัย โดยอาศัยฐานความรู้จากการวิจัยที่มีคุณภาพ

Vision and Goals for Satit UTCC

จัดการศึกษาเพื่อเด็กปฐมวัยบนฐานของงานวิจัยที่มีคุณภาพ เพื่อเติมเต็มศักยภาพของเด็กปฐมวัย ภายใต้การดูแล ส่งเสริม และสนับสนุนจากเพื่อนและผู้ใหญ่รอบตัวสู่การเป็นผู้ใหญ่ที่คิดเป็น แก้ปัญหาเป็น และเป็นประชากรที่มีคุณภาพของสังคม

Message to parents

ในฐานะผู้ปกครอง ผมเชื่อมาตลอดว่า ผู้ปกครองทุกคนต้องการโรงเรียนที่จะช่วยเติมเต็มศักยภาพของบุตรหลานของตน และต้องการโรงเรียนที่เด็กๆ อยากมาทุกวัน ไม่มีผู้ปกครองคนใดที่อยากเห็นลูกๆ ร้องไห้เมื่อต้องไปโรงเรียน สาธิตปฐมวัย ม.หอการค้าไทย จัดตั้งขึ้นโดยมีเป้าหมายที่จะสร้างโรงเรียนที่มีเสียงหัวเราะและเต็มไปด้วยบรรยากาศของการเรียนรู้ เด็กๆ จะต้องอยากมาโรงเรียน มีความสุข และรู้สึกปลอดภัยไปพร้อมๆ กัน มากกว่านั้นผมตั้งใจว่า สาธิตฯ จะเป็นที่ที่เปิดโอกาสให้เด็กๆ ได้แสดงความคิดเห็นและแสดงออกถึงความคิดริ่เริ่ม ได้เรียนรู้จากการลงมือทำ ได้แก้ปัญหา และได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่และสิ่งแวดล้อมรอบตัว  ท้ายที่สุดแล้วเมื่อเด็กๆ เติบโตขึ้น ผมหวังอย่างยิ่งว่าพวกเขาจะเป็นคนที่มีความคิด กระตือรือร้นที่จะเรียนรู้ และอยู่ร่วมกับผู้อื่นได้อย่างดี
ผม รศ.ดร.วีระชาติ กิเลนทอง ในฐานะผู้บริหาร บุคลากรของสาธิตฯ คณาจารย์คณะการศึกษาปฐมวัย และผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ขอยืนยันว่าเราจะส่งเสริมและสนับสนุนให้เด็กๆ ในความดูแลของเราได้เรียนรู้อย่างมีความสุขและได้รับการพัฒนาอย่างเต็มศักยภาพ โดยอาศัยหลักสูตรและองค์ความรู้จากงานวิจัยที่มีคุณภาพ